Upphitun. Fjölnir – Fylkir

Pepsi Max deild karla

4. umferð

Fjölnir – Fylkir

Laugardaginn 4. júlí kl. 14:00 á Extra vellinum

Fjölnir situr í 11. sæti deildarinnar með eitt stig eftir þrjá leiki, tveimur stigum á eftir Fylki. Fjölnir hefur eingöngu leikið gegn liðum sem búsit er við að verði í efri hluta deildarinnar í sumar. Fyrir tímabilið var hvorki búist við Fjölni né Fylki í efri hluta deildarinnar. Það er því ljóst að um gríðarlega mikilvægan leik er að ræða. Fylkismenn fengu sín fyrstu stig í sumar með sigri á Gróttu í síðustu umferð. Fjölnir tefldi fram óbreyttu byrjunarliði í fyrstu tveimur umferðum deildarinnar. Ein breyting var gerð á byrjunarliðinu í 1-3 tapinu gegn Blikum í síðustu umferð. Valdimar Ingi Jónsson fór úr byrjunarliðinu og inn kom Örvar Eggertsson. Hinn tvítugi Kristófer Óskar Óskarsson sneri til baka úr meiðslum í leiknum gegn Blikum og lék sinn fyrsta leik í efstu deild er hann kom inná sem varamaður. Kristófer, sem skoraði fjögur mörk í sautján leikjum á síðasta tímabili, getur leikið bæði sem kanntmaður og framherji.

Breytingar á leikmannahópi

Tveir leikmenn hafa bæst við leikmannahóp Fjölnis frá síðasta leik. Danski kanntmaðurinn Christian Sivebæk kom til Fjölnis frá danska liðinu Viborg. Christian er 32 ára hávaxinn reynslumikill leikmaður sem á að baki fjölmarga leiki í tveimur efstu deildunum í Danmörku með Viborg, Velje og Midtjylland. Auk þess var hann áður á mála hjá Seattle Sounders í MLS deildinni. Í fyrstu upphitunarfærslu sumarsins var fjallað um þá staðreynd að í fyrsta sinn væri enginn í leikmannahópi Fjölnis eldri en félagið okkar. Sú staðreynd hefur ekki breyst. Christian er átta dögum yngri en Fjölnir.

Einnig samdi Fjölnir við ungverska varnarmanninn Péter Zachán. Péter er 22 ára hávaxinn réttfættur leikmaður sem á leiki með U-21 landsliði Ungverjalands. Péter var síðast á mála hjá Paksi FC í efstu deild í heimalandinu en hefur einnig verið á láni hjá VLS Veszprém og Szekszárdi UFC þar í landi. Bæði Péter og Christian sömdu við Fjölni um að leika með liðinu út yfirstandandi leiktíð. Á sama tíma og Fjölnir fékk til sín tvo leikmenn var varnarmaðurinn Eysteinn Þorri Björgvinsson lánaður í Þrótt Vogum sem leikur í 2. deild. Eysteinn hafði ekkert komið við sögu það sem af er tímabili.

Hvað segir sagan?

Fjölnir og Fylkir hafa mæst 15 sinnum í deildar- og bikarkeppnum. Fjölnir hefur yfirhöndina í sögulegu ljósi. Fjölnir hefur sigrað sex leiki og Fylkir fjóra. Fimm viðureignir liðanna hafa endað með jafntefli. í 32 ára sögu Fjölnis má færa rök fyrir því að tveir af stærstu sigrum Fjölnis hafi verið gegn Fylki. Félagið okkar tryggði sér sæti í bikarúrslitum árin 2007 og 2008 með því að leggja Fylki í undanúrslitum bæði árin. Fjölnismenn hafa því miður ekki alltaf farið glaðir heim eftir viðureignir sínar við Fylki. Segja má að Fjölnir eigi harma að hefna eftir síðustu viðureigna liðanna sem fram fór í lokaumferð Íslandsmótsins 2018. Á vef Knattspyrnusambands Íslands er að finna upplýsingar um allar viðureignir liðanna frá árinu 2001. Séu úrslit skoðuð í öllum flokkum, í öllum mótum og hjá báðum kynjum kemur í ljós að gríðarlegt jafnfræði er með liðunum. Frá árinu 2001 hafa liðin mæst rúmlega 700 sinnum. Fjölnir hefur unnið 237 leiki, Fylkir 238 og 235 leikir hafa endað með jafntefli.

 

Miðasala á leikinn er hafin, nánar hér.

Sjáumst á vellinum. Áfram Fjölnir!

#FélagiðOkkar

 

Leikmannahópur Fjölnis

1 – Steinar Örn Gunnarsson (m)

4 – Sigurpáll Melberg Pálsson

5 – Torfi Tímoteus Gunnarsson

6 – Grétar Snær Gunnarsson

7 – Ingibergur Kort Sigurðsson

8 – Arnór Breki Ásþórsson

9 – Jón Gísli Ström

10 – Viktor Andri Hafþórsson

11 – Hallvarður Óskar Sigurðarson

12 – Atli Gunnar Guðmundsson (m)

14 – Lúkas Logi Heimisson

16 – Orri Þórhallsson

17 – Valdimar Ingi Jónsson

19 – Daníel Smári Sigurðsson

20 – Péter Zachán

21 – Christian Sivebæk

23 – Örvar Eggertsson

25 – Sigurjón Daði Harðarson (m)

27 – Dagur Ingi Axelsson

28 – Hans Viktor Guðmundsson, fyrirliði

29 – Guðmundur Karl Guðmundsson, varafyrirliði

31 – Jóhann Árni Gunnarsson

32 – Kristófer Óskar Óskarsson

42 – Vilhjálmur Yngvi Hjálmarsson

Þjálfari: Ásmundur Arnarsson
Aðstoðarþjálfarar: Gunnar Már Guðmundsson og Gunnar Sigurðsson

Grétar Atli Davíðsson

Sjá einnig

Fyrri viðuregnir liðanna í deidarkeppni og í bikar
Ferilsyfirlit Christian Sivebæk
Ferlisyfirlit Péter Zachán
Fjölnir á Facebook og Twitter
Fylkir – Fjölnir á Facebook