Æfingabúðirnar í júní 2018 voru á vegum Skautafélags Bjarnarins og Skautafélags Akureyrar. Þetta er í fyrsta skipti sem þessi tvö félög hafa farið í samstarf með æfingabúðir og má með sanni segja að vel hafi tekist til. Góð þátttaka var frá skauturum beggja félaga á öllum stigum og skemmtileg stemming myndaðist milli iðkenda félaganna. Óhætt er að segja að mörg vináttusambönd hafi skapast og verður skemmtilegt fyrir iðkendurna að rækta vináttuna í framtíðinni.
Fyrstu vikuna sáu George Kenchadze, yfirþjálfari á Akureyri og Christina Phipps skautastjóri Bjarnarins um kennsluna ásamt gestaþjálfaranum Kevin Curtis sem kemur frá Bandaríkjunum. Gaman var fyrir iðkendurna að fá til sín utanaðkomandi þjálfara því slíkt eykur aðlögunarhæfni þeirra og gefur þeim aðra sýn inn í æfingarnar.
Í annarri og þriðju viku fór Kevin heim en í stað hans kom Gennady Kaskov, yfirþjálfari Bjarnarins auk Christinu og Georgs. Ásamt þeim kom að auki Adelina Sotnikova, en hún er Ólympíumeistari í listskautum frá Ólympíuleikunum í Sochi 2014. Það þarf ekki að tíunda hve mikill heiður það er að fá skautara á þessu kalíberi til að vinna með öllum skaututunum okkar enda urðu gífulegar framfarir í túlkun og öllum hreyfingun iðkendanna á ísnum svo ekki sé minnst á grunnskautum og framfarir í stökkum. Adelina hannaði prógröm fyrir skautarana og verður gaman að sjá hvernig þau taka sig út á ísnum í fyrstu keppni tímabilsins í september.
Mikill metnaður var lagður í afísþjálfun í þessum búðum enda er afísþjálfun jafn mikilvæg skauturum eins og ísþjálfun ef maður ætlar að ná árangri. Afísþjálfarar voru Íris og Arnór en að auki sá Sara Dís um danskennslu.
Það var einnig ákveðið að vera með fræðslufyrirlestra og í fyrstu vikunni sagði Indíana okkur allt um sjálfsímynd á samfélagsmiðlum. Í viku tvö kom Sif Garðars með fyrirlestur og verkefni tengt mataræði og í viku þrjú vorum við með fyrirlestur um íþróttasálfræði fyrir eldri stelpurnar.
Allar vikurnar var æft fyrir lokasýninguna sem var haldin á föstudagskvöldið 29. júní. Þemað var myndin The Greatest Showman. Upptöku af sýningunni má finna á Youtube.
Styrktaraðilar á þessum sumarbúðum voru: Krumma, Macron og Subway.